โครงการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารกล่องมื้อกลางวัน

                               
นางสาว นพรัตน์ บัวจันทร์  5111313606



วิชาARTI3413 PACKAGE DESIGN กลุ่ม101 ภาคเรียนที่ 2

โครงการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารกล่องมื้อกลางวัน
แบบบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เพื่อเป็นแนวความคิดในการพัฒนา

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับตัวสินค้า
ชื่อสินค้าขนมจีน-ข้าวซอย
ประเภทอาหารจานเดียว
สถานะ-
วัสดุหลักเส้นขนมจีน เส้นหมี่กรอบ เส้นหมี่สด กระทิ ลูกชิ้น น่องไก่ กระดูกอ่อน มะเขือ ใบมะกรูด พริก มะเขือเทศ ผัก ไข่ต้ม
สีแดงส้มของพริกแกง เขียวเหลืองของกระทิ
ขนาด-
ผู้ผลิตคุณตาล
เบอร์โทรศัพท์0802015735
ที่อยู่โรงอาหาร หอส้มตำ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
วัสดุประกอบรวมในตัวสินค้า/ส่วนผสมหมี่ กรอบ หมี่สด เส้นขนมจีน มะเขือเทศ มะเขือเปราะ เส้นขนมจีน กระทิ ลูกชิ้น น่องไก่ กระดูกอ่อน มะเขือ ใบมะกรูด พริก มะเขือเทศ ผักต่างๆ
รูปแบบการวางขายโดยการตักแกงราดบนเส้นขนมจีน หรือเส้นหมี่กรอบราด พร้อมรับประทานโดยใช้ถ้วย หรือถุงตามที่ลูค้าสั่ง
ระยะเวลาในการผลิต1-3นาที
ราคา25-30บาท
การนำส่งสินค้าไม่มีการส่งสินค้า


โครงสร้างหลักของตัวบรรจุภัณฑ์ที่ใช้(ของเดิม)
วิธีการบรรจุสินค้า  บรรจุใส่ถุงใสขนาด 4.1/2"x7"
บรรจุภัณฑ์ชิ้นแรกใช้วัสดุชิ้นแรกเป็นถุงพลาสติกใส ขนาด4.1/2 "x7"สำหรับใส่น้ำยา
บรรจุภัณฑ์ชิ้น  2 ใช้วัสดุชิ้นที่ 2 เป็นถุงร้อนผลิตจากพลาสติกขนาด5"x8" สำหรับใส่เส้นขนมจีน
บรรจุภัณฑ์ชิ้น 3 ใช้วัสดุเป็นถุงร้อนผลิตจากพลาสติกขนาด5"x8" สำหรับใส่ผักสด
บรรจุภัณฑ์ชิ้น 4ใช้วัสดุเป็นถุงร้อนผลิตจากพลาสติกขนาดหิ้วขนาด6" x14"
สีของวัสดุบรรจุภัณฑ์สีขาวใส
การขึ้นรูปทรง-
วัสดุตกแต่ง-
ระบบการพิมพ์ที่ใช้ไม่มี
สี/จำนวนสีที่ใช้พิมพ์ไม่มี





การออกแบบกราฟฟิกบนบรรจุภัณฑ์(ของเดิม)
ภาพประกอบ-
ลวดลาย-
ข้อความขนมจีน-ข้าวซอย
โลโก้ชื่อสินค้า-
โลโก้ชื่อผู้ผลิต-
IDEA SKECTH PRODUCT





IDEA SKECTH LOGO


แบบบรรจุภัณฑ์ GRAPHIC






LABEL